Trường Trung học cơ sở Trung Văn triển khai dạy – học Toán bằng Tiếng Anh

Nội dung chi tiết

Hướng tới phát triển toàn diện cho học sinh, năm học 2018 – 2019 trường Trung học cơ sở Trung Văn triển khai dạy – học môn Toán bằng Tiếng Anh với sự hợp tác giữa nhà trường và công ty cổ phần giáo dục GMATH.

Nhằm đẩy mạnh mô hình dạy các môn tự nhiên bằng Tiếng Anh đặc biệt là môn Toán, tạo môi trường học tập đa dạng với sự tích hợp giữa nội dung và ngôn ngữ, góp phần nâng cao kỹ năng của học sinh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đáp ứng các mục tiêu của Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020. Bên cạnh đó, việc học song ngữ Việt – Anh còn nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh, giúp học sinh từng bước tiếp cận với chương trình học môn Toán trong nước và quốc tế, nâng cao chất lượng tại các cuộc thi Olympic Toán bằng tiếng Anh.

Thông qua mỗi tiết học, học sinh không chỉ biết thêm những kiến thức về Toán học mà còn được rèn luyện kĩ năng sử dụng Tiếng Anh một cách thành thạo.

Phần lớn thời gian của tiết học cô giáo và học sinh giao tiếp với nhau chủ yếu bằng Tiếng Anh.  Mỗi tiết học được mở đầu bằng các trò chơi khác nhau nhau nhằm giúp học sinh ôn tập, củng cố những kiến thức đã được ở tiết học trước. Sau đó, bằng sự dẫn dắt khéo léo, cô giáo đã dẫn vào vào mới một cách tự nhiên và logic. Các phương tiện dạy học sẵn có như tranh ảnh, máy chiếu,.. được sử dụng rất hợp lý và hiệu quả.

Kết hợp với việc tiếp nhận lý thuyết, học sinh còn được thực hành thông qua việc làm bài tập, thảo luận nhóm với nhau. Thông qua hoạt động, học sinh được thảo luận, tương tác trao đổi kiến thức, rèn luyện kĩ năng thực hành giúp nhau cùng tiến bộ. Nhờ vậy mà tiết học đã thu hút được rất nhiều học sinh tham gia với tinh thần vui vẻ, chủ động tiếp nhận

 

Sau mỗi tiết học, học sinh đều cảm thấy vui vẻ, thích thú vì tiết học  không chỉ giúp các em biết thêm về Toán học mà còn giúp các em có thêm vốn từ vựng Tiếng Anh phong phú.