Sunday, 15/12/2019 - 01:55|

Cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Trước thềm năm học mới 2019-2020, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã phát động phong trào "nói không với rác thải nhựa", tạo chuyển biến trong nhận thức về bảo vệ môi trường.Theo ghi nhận, 100% các trường học đều cam kết với Sở GD&ĐT Hà Nội là không sử dụng bóng bay, bắn pháo bông trong dịp khai giảng như mọi năm. Thay vào đó, trường khuyến khích phụ huynh chuẩn bị cờ và hoa vải cho học sinh.

Năm học mới này, học sinh trường THCS Trung Văn (Quận Nam Từ Liêm) sẽ không mang bóng bay trong ngày khai giảng. Chương trình đón học sinh lớp 6 sẽ sử dụng cờ và hoa vải. Sau đó, cờ và hoa sẽ được tái sử dụng trong các buổi biểu diễn, sinh hoạt sân khấu, các buổi sinh hoạt dưới cờ... của nhà trường.

Nhà trường, Đoàn thanh niên, Đội TNTP HCM và các giáo viên chủ nhiệm lớp nhắc nhở, vận động phụ huynh học sinh , học sinh không bọc sách, vở bằng giấy nilon như mọi năm. Hiện nay, sách giáo khoa bìa cũng cứng và khá đẹp. Những dụng cụ trong sinh hoạt, ăn uống của học sinh được nhà trường làm hoàn toàn bằng inox như: Cốc uống nước, khay đựng cơm...

Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện các giải pháp nhằm giảm thiểu chất thải nhựa, trong đó đề nghị từ ngày 1/9, các đơn vị thực hiện kế hoạch cắt giảm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của nhà trường.

Không sử dụng nước uống đóng chai nhựa (có thể tích 330-500ml) trong công sở và khi tổ chức cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác chuyển sang sử dụng các bình nước có thể tích lớn (>20 lít) hoặc sử dụng các vật dụng chứa đựng sử dụng nhiều lần và các vật liệu khác thân thiện với môi trường.

Không sử dụng cốc nhựa, ống hút nhựa và giảm thiểu tối đa việc sử dụng túi nilon khó phân hủy trong các hoạt động mua sắm, vận chuyển tại nơi làm việc. Phát động và thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy trong nhà trường.

Thời gian tới, nhà trường sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, nhằm góp phần tạo chuyển biến trong nhận thức để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh cùng hành động bảo vệ môi trường. Đây là hành động thiết thực, ý nghĩa nhằm thay đổi những thói quen nhỏ nhưng có tác động lớn.

Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Trung Văn cùng chung tay, giúp sức bảo vệ môi trường XANH - SẠCH - ĐẸP!

Nguồn: thcstrungvan.com
Năm 2019 : 13.108