TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018- 2019, trường Trung học cơ sở Trung Văn đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Bên cạnh đó, thông qua hội thi, nhà trường tuyển chọn những giáo viên xuất sắc nhất để dự thi giáo viên giỏi cấp Quận.

Hội thi cấp trường được thực hiện theo quy định chặt chẽ theo đúng quy định tại Điều lệ Trường Trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học cùng công văn số 433/ PGD&ĐT ngày 30/8/2018 của Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm về việc hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Ba giáo viên của ba bộ môn Hóa học, Địa lí và Thể dục đã dự thi giáo viên giỏi cấp trường.

Tiết học Địa lí của cô giáo Nguyễn Thị Hiền và học sinh lớp 9A1

Tiết học Hóa học của cô giáo Nguyễn An Giang và học sinh lớp 8A1

Tiết học Thể dục của thầy giáo Đinh Văn Cường và học sinh lớp 8A1

Hội thi đã diễn ra một cách công bằng, khách quan. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được lực năng sư phạm, trình độ chuyên môn. Các tiết dạy đã thể hiện sự đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng  sáng tạo, linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, tích hợp liên môn kết hợp giáo dục kỹ năng sống. Học sinh tự tin trong hoạt động nhóm, giao lưu cùng với bạn để tự phát hiện và chiếm lĩnh kiến thức bài học, vận dụng thực hành vào cuộc sống. Việc ứng dụng công nghệ thông tin với những hình ảnh sinh động, các phần mềm tạo cho học sinh thực sự hứng thú và lôi cuốn. Các giờ học nhẹ nhàng mà vẫn đạt hiệu quả cao. Hội thi diễn ra vào ngày 4/10/2018 đạt  kết quả đáng khích lệ: 100% giáo viên tham dự đạt loại Giỏi.

Hội thi thực sự là dịp để giáo viên giao lưu học hỏi chuyên môn. Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các thầy, cô giáo trường Trung học cơ sở Trung Văn  có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh.