Sunday, 03/12/2023 - 00:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi động, hào hứng và thích thú với giờ học Stem môn Vật lý

SÔI ĐỘNG, HÀO HỨNG VÀ THÍCH THÚ VỚI GIỜ HỌC STEM MÔN VẬT LÝ

        Giờ học Stem vật lý sôi động này vừa diễn ra vào sáng ngày 18/01/2021, do cô Nguyễn Thị Nguyệt– giáo viên Vật lý của Trường trung học cơ sở Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội thực hiện. Học sinh của lớp 8A4 là những em trực tiếp tham gia tiết học.

(Học sinh tổng hợp kiến thức đã học)

        Stem là một phương pháp dạy học không còn xa lạ với giáo viên và học sinh. Hoạt động dạy học stem ngày một được đẩy mạnh và nâng cao ở tất cả các bậc giáo dục và trong khuôn khổ bậc học trung học cơ sở trường THCS Trung Văn đã và đang tích cực ứng dụng phương pháp dạy học này vào trong các tiết học của HS nhằm mục đích nâng cao kĩ năng tổng hợp kiến thức, năng lực sáng tạo và kĩ năng thực hành ứng dụng cho HS.

 

          Là một giáo viên trẻ với nhiệt huyết sôi nổi cùng với những phương pháp dạy học mới, cô Nguyệt đã mang đến cho lớp học một không khí rất hào hứng, sôi nổi. Không chỉ bản thân cô Nguyệt mà tất cả các bạn học sinh trong lớp cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung kiến thức và phương tiện được sử dụng trong tiết học. Thông qua bài học học sinh được trực tiếp ứng dụng các kiến thức đã học vào thực hành thiết kế nhà nổi, một trong những mô hình có rất nhiều ứng dụng tích cực trong cuộc sống.

(Học sinh hoạt động nhóm)

        Trong tiết học học sinh còn được rèn luyện nhiều kĩ năng và năng lực khác như: kĩ năng tổ chức, trao đổi, thảo luận, hoạt động nhóm, kĩ năng thực hành…dưới sự hướng dẫn của cô Nguyệt.

 

(Mô hình nhà nổi của học sinh các lớp)

Trong tiết học học sinh được chủ động tham gia ứng dụng kiến thức vào thiết kế mô hình nhà nổi dưới sự gợi ý của cô giáo và sự điều khiển của nhóm trưởng. Trong tiết học các bạn được thảo luận, tương tác trao đổi kiến thức, hợp lực giúp nhau cùng tiến bộ, kết quả thu được là mô hình nhà nổi với các cấu trúc, hình dạng và màu sắc khác nhau. Nhờ vậy tiết học thu hút được tất cả các bạn trong lớp cùng tham gia với tình thần hợp tác ôn hòa, vui vẻ và chủ động. Không khí tiết học ở lớp 8A4 diễn ra rất hào hứng và tích cực. Tiết học của cô Nguyệt tại lớp 8A4 đã thành công tốt đẹp.

 

 


Nguồn:thcstrungvan.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 134
Tháng 12 : 716
Năm 2023 : 21.622