Wednesday, 28/10/2020 - 09:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vòng sơ khảo cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” tổ chức tại Trường THCS Trung Văn.

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" và xây dựng "Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực", từ năm 2015, Nhà xuất bản Dân Trí đã tổ chức cuộc thi toàn quốc: "Cùng Đức Việt & Miwon

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” và xây dựng “Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực”, từ năm 2015, Nhà xuất bản Dân Trí đã tổ chức cuộc thi toàn quốc: “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13”. Đây là sân chơi kiến thức bổ ích, lành mạnh, góp phần giúp các em rèn luyện thêm về kĩ năng sống. Qua bốn lần tổ chức, cuộc thi rất có ý nghĩa và hấp dẫn này đã được đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước hào hứng, sôi nổi tham gia. Tiếp nối thành công đó, Ban tổ chức tiếp tục tiến hành cuộc thi “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13” – Lần thứ V năm 2019.

Với những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” và các hoạt động xã hội, đoàn thể mà Trường THCS Trung Văn đã đạt được trong nhiều năm qua, sáng nay ngày 6/5/2019, Ban tổ chức quyết định tiến hành tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành trạng nguyên tuổi 13” – lần thứ V năm 2019.

Cuộc thi vinh hạnh được tiếp đón các vị khách quý, các quý vị đại biểu: Ông Vũ Quang Vinh – Phó Giám đốc, Phó tổng biên tập, biên tập viên cao cấp nhà xuất bản Dân Trí, Nhạc sĩ Bùi Anh Tú – chuyên viên Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nhà giáo Nguyễn Duy Thìn – Phó trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên – Chuyên nghiệp – Sở giáo dục và Đào tạo; Bà Lê Thị Thùy Linh – Chuyên viên công ty Thực phẩm Đức Việt; Bà Hoàng Thị Phượng – Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân phường Trung Văn. Về phía trường THCS Trung Văn có cô giáo Hoàng Thị Vân Thanh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô Bạch Liên Hồng – Chủ tịch công đoàn cùng toàn thể các CB,NV, GV và học sinh toàn trường.

Cuộc thi trải qua ba phần hấp dẫn: phần thứ nhất là cuộc so tài của 9 em thí sinh xuất sắc nhất 3 khối 6,7,8 để tìm ra Trạng nguyên của năm nay. Với tài năng của mình các em Nguyễn Thu Hà- 8A1,  Phạm Hà Vy – 7A1, Trần Đức Anh – 6A4 đã xuất sắc đạt giải Trạng Nguyên, các em: Tô Mai Phương – 8A1, Trần Vũ Thảo Anh – 7A2, Nguyễn Anh Dũng – 6A4 đã đạt giải Bảng Nhãn, các em: Vương Việt Thanh – 8A1, Trịnh Gia Hân – 7A1,  Hoàng Thị Mai Anh – 6A4 đã đạt giải Thám Hoa. Nhà trường trân trọng chúc mừng các em!

Phần thứ hai là phần dự thi văn nghệ của các khối lớp. Khối 8 đến với cuộc thi cùng thông điệp “Hãy yêu mến và tự hào về con người và đất nước Việt Nam” với ba tiết mục múa hát: “Cò lả”, “Non nước hữu tình”, “Hào khí Việt Nam”. Đội văn nghệ khối 7 biểu diễn 3 tiết mục. Mở đầu là bài “Múa son” trên nền nhạc đương đại do tốp nữ biểu diễn. Sau đó là một tiếp mục vô cùng mới lạ và độc đáo đó là bài nhảy hiện đại do bạn Tuấn Khôi và Bắc Sơn biểu diễn. Với tài năng của mình hai bạn rất xứng đáng giành giải Tài năng triển vọng. Kết thúc phần thi của đội khối 7 là bài hát múa “Mái trường mến yêu”. Khối 6 đã mang đến cuộc thi những lời ca về Bác Hồ kính yêu các tiết mục hát múa: “Bác Hồ tình yêu bao la”; “Dấu chân phía trước”, “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng thiếu niên nhi đồng”.

 

 

Sự tập luyện miệt mài, nghiêm túc cùng với tài năng các đội văn nghệ đã đem đến những màn trình diễn ấn tượng. Cuối cùng giải Nhất thuộc về đội văn nghệ khối 8, giải Nhì thuộc về đội văn nghệ khối 6, 7.

Phần cuối cùng của chương trình chính là phần trò chơi sôi động dành cho cô và trò Trường THCS Trung Văn và phần trao giải thưởng.

Cuộc thi đã khép lại nhưng những dư âm còn vang vọng mãi, các em đã có một sân chơi bổ ích và lí thú. Ở đó các em được học hỏi, giao lưu và được khám phá và vượt qua chính mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 62
Tháng 10 : 4.148
Năm 2020 : 31.219