Friday, 07/10/2022 - 04:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn bảng tương tác thông minh.

Bảng tương tác thông minh là một thiết bị hỗ trợ dạy học mới xuất hiện vài năm gần đây, có nhiều tác dụng giúp giáo viên thực hành giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy, học sinh hứng thú học tập.

Bảng tương tác thông minh là một thiết bị hỗ trợ dạy học mới xuất hiện vài năm gần đây, có nhiều tác dụng giúp giáo viên thực hành giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy, học sinh hứng thú học tập. Nhằm giúp thầy cô giáo khai thác và ứng dụng hiệu quả bảng tương tác thông minh trong dạy học bộ môn Tiếng Anh và một số môn học khác, ngày 15/3/2019 tại trường THCS Trung Văn, đã tổ chức tập huấn “Sử dụng bảng tương tác thông minh trong dạy học” cho toàn bộ giáo viên trong trường

Đợt tập huấn này chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn một, tất cả giáo viên tham dự tập huấn cấp tỉnh sẽ tiến hành cài đặt máy, thao tác với máy tại trường THCS Trung Văn; giai đoạn hai, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo kĩ sư phần mềm đã được giới thiệu các kiến thức cơ bản nhất về bảng tương tác thông minhActivBoard, phần mềm ActivInspire, phần mềm Broad để soạn giáo án điện tử, tương tác trong dạy học, sử dụng SGK điện tử…Giáo viên được trực tiếp thao tác trên bảng tương tác thông minh song song với bài giảng của thầy,  đồng thời chia sẻ với nhau những kinh nghiệm khi sử dụng bảng tương đạt hiệu quả nhất.

Qua đợt tập huấn, thầy cô có được những kiến thức  bổ ích về bảng tương tác thông minh và hiệu quả của nó đối với quá trình dạy và học.  Từ đó giáo viên ở các bộ môn có thêm nhiều động lực tìm tòi, sáng tạo, ứng dụng hiệu quả CNTT trong dạy học.​Trong quá trình dạy học và thực hành bằng bảng tương tác thông minh đã đem lại những hiệu quả rõ rệt trong quá trình dạy học như thu hút và lôi quấn học sinh chú ý đến bài giảng hơn, kích hoạt trí tuệ khả năng tư duy, khả năng sáng tạo của học sinh, giúp cho học sinh dễ dàng hình dung và có khái niệm chính xác về hình ảnh, sự vật, âm thanh, tạo bài học vui nhộn, nâng cao khả năng của học sinh và chuyên môn của giáo viên.

Buổi tập huấn đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp. Các giáo viên đều rất hứng thú với những trải nghiệm mới mẻ mà bảng thông minh đem lại. Xin trân trọng cảm ơn Ban Giám Hiệu Nhà Trường đã tạo điều kiện cho toàn thể giáo viên trong trường được phát triển thêm những kĩ năng mới.

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:thcstrungvan.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 73
Tháng 10 : 13.514
Năm 2022 : 126.020