Sunday, 28/02/2021 - 10:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm “Về với rừng xanh” của thầy và trò trường THCS Trung Văn

Ngày 27 tháng 3 năm 2019, cô và trò trường THCS Trung Văn đã có ngày trải nghiệm đầy lí thú tại Làng sinh thái Thái Hải - Thái Nguyên. Các hoạt động bổ ích khiến các thầy cô và các con vô cùng hào

Ngày 27 tháng 3 năm 2019, cô và trò trường THCS Trung Văn đã có ngày trải nghiệm đầy lí thú tại Làng sinh thái Thái Hải – Thái Nguyên. Các hoạt động bổ ích khiến các thầy cô và các con vô cùng hào hứng.

Đến với Làng du lịch sinh thái Thái Hải – Thái Nguyên, các con được đến với những trải nghiệm rừng xanh. Các con được về với thiên nhiên, bản làng. Một cuộc sống, một không khí vô cùng khác lạ với cuộc sống của các con thường ngày. Với không khí trong lành, các con được chứng kiến “Lễ Lồng Tồng” của người Tày – Thái Nguyên. Biết về phong tục tập quán sinh hoạt của một trong 54 dân tộc anh em. Một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị mà các con thích thú tham gia đó là “Trải nghiệm trồng chè”. Các con được tự tay chọn chậu, lấy đất, tự chọn những cây tốt nhất. Các con đã trồng những chậu cây của riêng mình. Đó không chỉ là một hoạt động trải nghiệm làm bác nông dân mà nó còn nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, đất nước, con người Thái Nguyên nói riêng và người Việt Nam nói chung. Những giọt mồ rơi, những bỡ ngỡ… tất cả cùng tựu chung với tinh thần sôi nổi, đoàn kết các con đã có một trải nghiệm thú vị tại mảnh đất Thái Nguyên.

Ngày “Hoạt động trải nghiệm về với rừng Xanh” của tập thể cô và trò học sinh THCS Trung Văn kết thúc bằng hoạt động thi đấu bóng đá sôi nổi giữa các khối lớp. Các con đã được cháy hết mình, thể hiện niềm đam mê với trái bóng tròn. Các lớp thi đấu với lòng quyết tâm, tinh thần đoàn kết và đặc biệt dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên, các trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn. Kết quả chung cuộc nhất khối 9: 9A3, nhất khối 8: 8A3, nhất khối 7: 7A3, nhất khối 6: 6A4.

Các con đã có trọn vẹn một ngày trải nghiệm cuộc sống là một người nông dân trồng chè, là một người thợ bánh khéo léo, rèn luyện kĩ năng cuộc sống sinh tồn với cuộc thi nướng gà. Đặc biệt hoạt động vui tươi bổ ích, lí thú: Cuộc thi bóng đá. Đây là một cơ hội, một dịp để các con được khám phá cuộc sống, khám phá khả năng của chính mình. Đây cũng một nguồn động viên tinh thần cho các con sau một kì vất vả. Những nụ cười, những niềm vui, những niềm hạnh phúc, những trải nghiệm – Đó sẽ là những kỉ niệm không bao giờ phai trong kí ức dưới mái trường THCS Trung Văn thân yêu.

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Hôm qua : 267
Tháng 02 : 3.088
Năm 2021 : 7.459