Sunday, 28/02/2021 - 11:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các thầy, cô giáo trường THCS Trung Văn tham quan “Tứ trấn Thăng Long” dịp đầu xuân Kỉ Hợi – 2019

Nhân dịp đầu xuân Kỉ Hợi 2019, Ban giám hiệu và BCH Công Đoàn trường THCS Trung Văn tổ chức buổi học tập truyền thống lịch sử Thành phố Hà Nội cho các thầy giáo, cô giáo trong trường qua chuyến tham

Nhân dịp đầu xuân Kỉ Hợi 2019, Ban giám hiệu và BCH Công Đoàn trường THCS Trung Văn tổ chức buổi học tập truyền thống lịch sử Thành phố Hà Nội cho các thầy giáo, cô giáo trong trường qua chuyến tham quan “Tứ trấn Thăng Long”.

Hà Nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến với những vẻ đẹp hết sức bình dị, cổ kính của những ngôi đền, ngôi chùa đến những công trình kiến trúc đồ sộ. Trong bao vẻ đẹp đó, có những địa danh dường như đã trở thành nơi in dấu bao vẻ đẹp linh thiêng của chốn kinh kì về một Thăng Long thời xưa, đó là những vẻ đẹp của một “Tứ trấn Thăng Long” mang đậm nét văn hóa lịch sử, là biểu tượng của thủ đô ngàn năm văn hiến. “Tứ trấn Thăng Long” bao gồm: đền Bạch Mã, đền Voi Phục, đền Kim Liên, đền Quán Thánh. Đây được coi là bốn ngôi đền linh thiêng bậc nhất chốn kinh kì chính bởi lịch sử hình thành và vẻ đẹp văn hóa của nó trong tín ngưỡng của người Việt Nam ta, đó là nét độc đáo về tâm linh Thăng Long, là biểu tượng vẻ đẹp văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt, là nơi ta có quyền tự hào về lịch sử cha ông ta thời xưa.

Chuyến đi đã giúp các thầy giáo, cô giáo trong trường có thêm những hiểu biết, thêm tự hào về mảnh đất thủ đô và cổ vũ thêm tinh thần làm việc cho năm mới với nhiều niềm vui, sức khỏe, bình an!

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 128
Hôm qua : 267
Tháng 02 : 3.092
Năm 2021 : 7.463