Friday, 07/10/2022 - 04:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng hành cùng các con học sinh lớp 6.

ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC CON HỌC SINH LỚP 6
Những điều phụ huynh và học sinh cần lưu ý để học tốt Tiếng Anh 6

Trong xu thế hội nhập, Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Cho con làm chủ Tiếng Anh là xu thế tất yếu của cha mẹ hiện đại. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không biết nên bắt đầu từ đâu để giúp con học tốt Tiếng Anh. Đặc biệt, trong giai đoạn chuyển cấp từ Tiểu học lên THCS đầy quan trọng này.

Dưới đây là một số lưu ý giúp các con học tốt môn học này, phụ huynh hãy cùng tham khảo:

Sự khác biệt ở chương trình Tiếng Anh giữa hai cấp học

Chương trình học ở bậc THCS xuất hiện thêm nhiều môn học mới với lượng kiến thức khó và rộng, đòi hỏi người học phải có tinh thần chủ động, tự giác học tập. Không chỉ thay đổi về chương trình học, hình thức kiểm tra ở cấp 2 cũng có sự khác biệt. Thầy cô có thể bất chợt kiểm tra , kiểm tra 15 phút để đánh giá tình hình học tập cũng như mức độ hiểu bài của học sinh.

Điểm khác biệt trong chương trình Tiểu học và THCS

Riêng về môn Tiếng Anh, ở bậc THCS, môn học này không chỉ dừng lại ở những từ vựng dễ nhớ và một vài mẫu câu giao tiếp cơ bản mà yêu cầu người học phát triển cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Học sinh sẽ được làm quen với các thì; cách so sánh tính từ ngắn, tính từ dài; các loại câu điều kiện;… trong Tiếng Anh 6.

Nếu chương trình Tiếng Anh ở Tiểu học chủ yếu tạo điều kiện giúp học sinh làm quen với môn học, học tập kết hợp vui chơi thông qua các bài hát, điệu nhảy,…thì Tiếng Anh THCS ẩn chứa nhiều áp lực, học sinh sẽ phải học thật, thi thật và ganh đua nhau về thành tích xếp hạng.

Tuy kiến thức Tiếng Anh 6 không quá khó trong hệ thống kiến thức bậc THCS nhưng lại vô cùng mới mẻ với học sinh vừa chuyển cấp. Do đó, để giúp con đạt kết quả cao trong học tập, cha mẹ cần theo sát việc học của con và chủ động đưa ra định hướng ngay từ đầu năm.

Phương pháp học tốt Tiếng Anh 6:

Đối với việc học Từ vựng, cha mẹ nên chuẩn bị cho con một cuốn sổ để ghi chép, đồng thời sử dụng các bút khác màu, bút highlight để tiện ghi chú, gạch chân phiên âm và nghĩa của từ. Từ điển Anh- Việt, Anh- Anh là những cuốn sách không thể thiếu dành cho học sinh muốn học giỏi Tiếng Anh. Đồng thời, cha mẹ hãy khuyến khích con học từ mới mỗi ngày và luyện tập bằng cách đặt câu chứa những từ đó. Học từ vựng theo chủ đề cũng là một cách hay được phụ huynh và học sinh áp dụng.

Để học Ngữ pháp hiệu quả, không còn cách nào khác ngoài việc “học đi đôi với hành”. Học thuộc cấu trúc ngữ pháp của từng loại câu và thường xuyên luyện tập sẽ giúp học sinh nhanh tiến bộ trong môn học.

Tổng quan về chương trình Tiếng Anh 6:

Muốn làm bài đọc được điểm cao, học sinh cần phải nắm được hai kỹ năng: đọc lướt (skimming) và đọc quét (scanning), đọc câu hỏi và gạch lại từ khoá, tập thói quen dự đoán trước khi chính thức đọc văn bản,… Học sinh cũng có thể tập tóm tắt lại văn bản để học thêm từ vựng và ngữ pháp thông qua đoạn văn được cho. Khi đã có một khối lượng từ vựng phong phú cũng như nắm chắc những ngữ pháp cơ bản, việc viết đoạn văn, bài văn bằng Tiếng Anh sẽ không còn khó với học sinh.

Ngày nay, Tiếng Anh được coi là tấm vé thông hành để bước ra thế giới, việc học Tiếng Anh không chỉ gói gọn trong chương trình trên lớp mà còn cần sự chăm chỉ luyện tập ở nhà của người học. Đồng thời, việc chuẩn bị bài trước khi lên lớp sẽ giúp học sinh nắm bắt kiến thức nhanh hơn, từ đó đem lòng yêu thích môn học.

Chúc các con học giỏi, chăm ngoan!

 


Nguồn:thcstrungvan.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 73
Tháng 10 : 13.513
Năm 2022 : 126.019