Friday, 07/10/2022 - 02:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Trung học cơ sở Trung Văn tổ chức dạy học trực tuyến.

    Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tại Công văn số 793/BGDĐT-GDTrH ngày 12/3/2020 về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19, Sở GDĐT Hà Nội đã có công văn số 809/SGDĐT-GDPT ngày 17/3/2020 về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ phòng, chống Covid-19.

     Để việc dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập qua Internet, trên truyền hình bảo đảm chất lượng, hiệu quả, trường THCS Trung Văn đã tổ chức dạy học trực tuyến trên phần mềm Zoom Cloud Meeting bắt đầu từ ngày 23/3/2020.

 

   Nhà trường đã tổ chức xây dựng kế hoạch dạy học thực hiện chương trình giáo dục, chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên xây dựng các bài học, học liệu để tổ chức dạy học qua Internet theo kế hoạch của nhà trường. Ngoài ra Ban giám hiệu cũng thực hiện việc sắp xếp thời khóa biểu, phê duyệt nội dung bài học và học liệu được tổ chức dạy học qua Internet, bảo đảm yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật để tổ chức và quản lý hoạt động dạy học qua Internet của giáo viên và học sinh của nhà trường.

   Toàn bộ giáo viên được phân công giảng dạy trực tuyến đều cập nhật kịp thời những kĩ năng về công nghệ thông tin để thực hiện tốt các giờ dạy trực tuyến. Ngoài ra, nhà trường còn được sự ủng hộ rất lớn từ phía cha mẹ học sinh, hầu hết các phụ huynh đều tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con học tập, giám sát, hỗ trợ quá trình học tập của  con em mình. Đối với học sinh, các em cũng đã rất nhiệt tình, hăng hái và có trách nhiệm, tham gia đầy đủ và tích cực các giờ dạy trực tuyến.

Thông qua dạy học trực tuyến, nhà trường đã giúp các em học sinh được học tập chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19. Nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình của giáo viên các cấp học; Rèn luyện và từng bước nâng cao năng lực tự học của học sinh đối với việc học qua Internet, trên truyền hình.  Đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong giáo dục; tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa nhà trường và gia đình học sinh trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh học tập, rèn luyện.


Nguồn:thcstrungvan.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 73
Tháng 10 : 13.513
Năm 2022 : 126.019