Thursday, 08/12/2022 - 10:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Trung Văn đạt giải Nhì cuộc thi vẽ quốc tế

Chúc mừng em Nguyễn Tiểu Bảo đã đạt giải nhì cuộc thi quốc tế “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga lần thứ VI (không có giải nhất)
Ngày 23/5, Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế lần thứ VI với chủ đề “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga” được tổ chức tại Hà Nội, đúng vào ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt – Xô, và cũng là Ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt – Nga.
Lời phát biểu của em Tiểu Bảo tại buổi lễ trao giải đã gây ấn tượng mạnh với Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Hội hữu nghị Nga Việt, Hội hữu nghị Việt Nga và các vị khách mời.

“Kính thưa các vị đại biểu, khách quý;
Các anh chị và các bạn, các em học sinh thân mến,

Tên em là Nguyễn Tiểu Bảo, học sinh lớp 8A4, Trường THCS Trung Văn. Trong không khí trang trọng, đầy ý nghĩa của Buổi Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế lần thứ 6 với chủ đề “Em vẽ Việt Nam, em vẽ Nước Nga”, hôm nay, bản thân em vô cùng xúc động và tự hào khi may mắn được thay mặt cho các anh chị, các bạn và các em học sinh chia sẻ những cảm xúc của mình trong buổi lễ long trọng này. Lời đầu tiên, cho phép em được gửi tới quý vị đại biểu, khách quý lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến.
 
Bản thân em cảm thấy vô cùng may mắn khi được được biết đến cuộc thi này thông qua lời giới thiệu của cô Nguyễn Thị Kim Thanh, giáo viên chủ nhiệm của em. Với em, được tham gia cuộc thi thực sự không chỉ là một vinh dự mà còn là cơ hội cho em được thể hiện tình yêu quê hương đất nước Việt Nam mình nói chung và tình cảm đặc biệt đối với nước Nga vô cùng yêu mến – đất nước mà em biết đến nhiều các tác phẩm văn học, qua các câu chuyện cổ tích, qua truyền hình… đặc biệt trong bối cảnh thế giới còn xảy ra chiến tranh, xung đột. Tác phẩm dự thi với chủ đề “Nga – Việt gắn kết yêu thương” là sản phẩm của nhiều đêm thức trắng, nung nấu suy nghĩ về một thế giới hòa bình, thịnh vượng. Sự gắn kết giữa nước Nga và Việt Nam vốn đã được duy trì từ xưa nay lại càng khăng khít, bền chặt hơn. Đó thực sự là bài học lớn giúp em biết yêu thương, trân trọng cuộc sống và giáo dục cho em lẽ sống, đạo lý ở đời.
Cũng chính vì lẽ đó mà khi được tham gia Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế lần thứ 6 với chủ đề “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ Nước Nga”, bản thân em và các anh chị, các bạn, các em học sinh có cảm xúc rất đặc biệt, vô cùng vinh dự, tự hào và đây là một dịp để mình thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tình hữu nghị gắn bó keo sơn giữa hai quốc gia Nga – Việt.
        Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô giáo và các anh chị, các bạn và các em học sinh thân mến.

Sau khi nhận được tin tác phẩm tham gia cuộc thi của mình đạt Giải Nhì, bản thân em vô cùng vui mừng và xúc động bởi đây thực sự là một vinh dự, một niềm tự hào đối với bản thân em. Bên cạnh đó, qua cuộc thi, bản thân em được học tập, trải nghiệm và trau dồi thêm những kiến thức, hiểu biết, cảm nhận của bản thân về tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Nga. Và em nghĩ rằng đây không chỉ là cơ hội cho riêng bản thân em mà còn là dịp để tất cả mọi người đặc biệt là giới trẻ hiểu và nắm bắt một cách sâu rộng về tầm quan trọng về tình hữu nghị Việt - Nga không chỉ qua văn hóa, văn học dân tộc; đồng thời, em mong muốn cuộc thi sẽ được tổ chức thường niên nhằm bồi đắp tình cảm yêu mến, trân trọng, tự hào làm sống dậy niềm yêu thích và đam mê với bộ môn Mỹ Thuật và khơi dậy niềm tự hào về tình cảm hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam – Nga trong mỗi người dân và trong thế hệ trẻ Việt Nam và nước Nga thân yêu.
Lời cuối cùng, em xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe tới Ban Tổ chức cuộc thi, các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo và các anh chị, các bạn cùng các em học sinh đang có mặt tại Buổi Lễ trao giải hôm nay.
Em xin trân trọng cảm ơn.”


Tác giả: Trường THCS Trung Văn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 75
Tháng 12 : 903
Năm 2022 : 185.522