Friday, 07/10/2022 - 03:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trung Văn với Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2020-2021

TRƯỜNG THCS TRUNG VĂN VỚI HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP QUẬN NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 -2021 công văn số 90/PGD&ĐT về việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận môn toán, công nghệ, âm nhạc, mĩ thuật cấp THCS năm học 2020-2021, ngày 15/04/2021 vừa qua cô giáo Nguyễn Thi Minh Tâm – giáo viên toán học trường THSC Trung Văn đã vinh dự đại diện cho trường THCS Trung văn tham gia cuộc thi và đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình tại lớp học 8A4.  

Là một giáo viên tâm huyết cùng nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng “dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh” , ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả tốt, cô Tâm đã mang đến không khí hào hứng sôi nổi trong tiết học. Không chỉ bản thân cô Tâm mà tất cả các bạn học sinh trong lớp cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung kiến thức và phương tiện được sử dụng trong tiết học. Thông qua bài học học sinh không chỉ tiếp thu được các kiến thức về bất phương trình bậc nhất một ẩn mà còn rèn luyện được rất nhiều kĩ năng và năng lực khác như: Kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình học, kĩ năng tổ chức, trao đổi, thảo luận, hoạt động nhóm, kĩ năng thuyết trình…

 

Mở đầu tiết học cô đã đưa các con “du lịch” qua 4 địa danh nổi tiếng của Việt Nam gắn với các câu hỏi/bài tập liên quan đến kiến thức cũ và nội dung bài học mới. Thông qua tiết học, cô giáo đã giúp các con được tiếp thu, trải nghiệm kiến thức một cách nhẹ nhàng, sinh động.  Các phương tiện dạy học như máy chiếu, bảng phụ, bảng tương tác, tranh ảnh… được sử dụng rất phù hợp và hiệu quả. Các phương pháp được sử dụng rất đa dạng như: vấn đáp, thuyết trình, trực quan, hoạt động nhóm…

 

       Kết hợp với việc tiếp nhận lí thuyết từ cô giáo, học sinh còn được chủ động tham gia tìm tòi kiến thức mới thông qua hoạt động nhóm dưới sự gợi ý của cô giáo và sự điều khiển của nhóm trưởng. Các bạn được thảo luận, tương tác trao đổi kiến thức, hợp lực giúp nhau cùng tiến bộ. Nhờ vậy tiết học thu hút được tất cả các bạn trong lớp cùng tham gia với tình thần hợp tác ôn hòa, vui vẻ và chủ động.

       Cuối tiết học các con cùng nhau tham gia trò chơi “rung chuông vàng” nhằm củng cố khắc sâu kiến thức bài học dưới sự dẫn dắt của cô giáo khiến cho không khí tiết học ở lớp 8A4 diễn ra rất hào hứng và tích cực. Kết quả của tiết học đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề của cô Tâm.

        Tiết học của cô Tâm tại lớp 8A4 đã thành công tốt đẹp. Xin gửi lời chúc mừng đến cô Nguyễn Thị Minh Tâm và các con học sinh lớp 8A4, chúc cô ngày càng thành công hơn trên con đường dẫn lối tri thức, chúc các con học sinh có một năm học thật thành công.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ban giam hiệu, đội ngũ cán bộ/giáo viên/nhân viên trường THCS Trung Văn đã quan tâm chia sẻ, động viên và giúp đỡ cô Tâm hoàn thành nhiệm vụ!


Nguồn:thcstrungvan.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 73
Tháng 10 : 13.513
Năm 2022 : 126.019