Friday, 07/10/2022 - 03:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trung Văn thực hiện chuyên đề cấp Quận môn Địa lí

CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN MÔN ĐỊA LÍ

       Ngày 07 tháng 01 năm 2021, thầy và trò trường THCS Trung Văn vinh dự được tiếp đón đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô trong toàn quận tới dự chuyên đề Địa Lý cấp Quận Rèn luyện, phát huy năng lực tự học và ứng dụng CNTT trong học tập bộ môn Địa Lý” qua bài : Duyên hải Nam Trung Bộ do cô giáo Nguyễn Thị Hiền thực hiện tại lớp 9A1

 

      Là một giáo viên tâm huyết cùng nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy Địa, cô Nguyễn Thị Hiền đã mang đến không khí hào hứng, sôi nổi cho lớp học. Không chỉ giáo viên mà cả học sinh trong lớp có sự chuẩn bị chu đáo về mặt phương tiện dạy học. Thông qua bài học, học sinh không những tiếp nhận được những kiến thức liên quan tới bài học mà còn rèn được nhiều kĩ năng và hình thành những năng lực quan trọng là năng tự học.

       Tiết học được mở đầu bằng một câu Slogan rất hào hứng, học sinh được chơi một trò chơi : nghe nhạc đoán tên bài hát. Là bài: Sơn ca trên đảo Trường Sa và Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam. Sau đó học sinh lên trên bảng chỉ vị trí 2 quần đảo trên bản đồ để liên hệ đến bài học mới : Duyên hải Nam Trung Bộ.

      Bằng các mảnh ghép đã được chuẩn bị ở nhà, các em học sinh thực hiện một nhiệm vụ ngắn về các đặc điểm vị trí địa lý của Duyên hải Nam Trung Bộ. Sau đó cô giáo mời đôi bàn cùng tiến lên trình bày vị trí, giới hạn cũng như ý nghĩa của duyên hải Nam Trung Bộ.Với ý nghĩa quan trọng, các em học sinh thấy rằng vị trí có ý nghĩa vô cùng quan trọng về an ninh quốc phòng. Qua một số hình ảnh, hoạt động trái phép của Trung Quốc đối với hai hòn đảo giúp học sinh hình thành được lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

      Ngoài việc trình bày kiến thức, học sinh còn được thực hành trên máy tính cũng như là bảng tương tác qua việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc học tập môn Địa lý giúp cho kiến thức trực quan sinh động và dễ hiểu hơn so với việc học tập truyền thống.

       Tiếp theo đến phần điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, bằng sự chuẩn bị kĩ kiến thức ở nhà, các nhóm chuyên gia lên trình bày về nội dung của nhóm địa hình, nhóm tài nguyên, và nhóm khí hậu. Các em học sinh được làm việc theo nhóm, rèn luyện năng lực thuyết trình, hùng biện trước đám đông, và nâng cao năng lực CNTT của học sinh. Không khí giờ học của lớp 9A1 diễn ra rất hào hứng, tích cực. Cuối buổi học, cô Nguyễn Thị Hiền còn hướng dẫn học sinh đánh giá và tự đánh giá hiệu quả học tập từ khâu chuẩn bị đến khâu tương tác trong giờ thông qua phiếu đánh giá kết quả thực hành.

      Giờ chuyên đề Địa lí đã thành công tốt đẹp. Tiết học nhận được sự khen ngợi từ đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Ban Giám hiệu nhà trường cũng như các thầy cô giáo dự giờ. Tiết học giúp học sinh tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức, hình thành năng lực và rèn kỹ năng trong cuộc sống.

 

 


Nguồn:thcstrungvan.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 73
Tháng 10 : 13.513
Năm 2022 : 126.019