Thursday, 03/12/2020 - 08:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ Công nghệ sôi động của thầy và trò trường Trung học cơ sở Trung Văn

Ngày 26 tháng 4 năm 2019, thầy và trò trường THCS Trung Văn vinh dự được tiếp đón đại diện Phòng Giáo dục Quận Nam Từ Liêm, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô trong quận tới dự chuyên đề Công nghệ cấp

Ngày 26 tháng 4 năm 2019, thầy và trò trường THCS Trung Văn vinh dự được tiếp đón đại diện Phòng Giáo dục Quận Nam Từ Liêm, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô trong quận tới dự chuyên đề Công nghệ cấp Quận: Thực hành chế biến thức ăn cho vật nuôido cô giáo Nguyễn Thị Hiền giảng dạy tại lớp 7A1.

Là một giáo viên tâm huyết cùng nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, cô Hiền đã mang đến không khí hào hứng, sôi nổi cho lớp học. Không chỉ giáo viên mà cả học sinh trong lớp có sự chuẩn bị chu đáo về phương tiện dạy học. Thông qua bài học, học sinh không những tiếp nhận được những kiến thức liên quan tới việc chế biến thức ăn cho vật nuôi mà còn rèn được nhiều kĩ năng và hình thành những năng lực quan trọng liên quan trực tiếp đến thực tiễn đời sống.

Tiết học được mở đầu bằng hoạt động của học sinh hết sức sôi nổi, học sinh được chia làm ba đội có đội trưởng và thư ký và các thành viên. Các đội khởi động bằng cách bốc thăm quy trình của nhóm mình nhằm ôn lại kiến thức cũ.

Các hoạt động của học sinh trong tiết học hết sức sôi nổi. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giáo viên, học sinh được tham gia trực tiếp thực hành chế biến các món ăn cho vật nuôi như món rang, luộc và hấp. Các nhóm chuẩn bị dụng cụ đầy đủ, chu đáo. Học sinh khéo tay, nắm kiến thức lí thuyết nên tiết thực hành diễn ra đúng quy trình, sản phẩm đạt kết quả cao.

Giờ chuyên đề Công nghệ của cô Nguyễn Thị Hiền và lớp 7A1 đã thành công tốt đẹp. Tiết học nhận được sự khen ngợi của các đại diện Phòng Giáo dục, Ban Giám hiệu nhà trường cũng như các thầy cô giáo dự giờ. Tiết học giúp học sinh tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức, hình thành năng lực và rèn kĩ năng trong cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 73
Tháng 12 : 204
Năm 2020 : 34.958