Sunday, 03/12/2023 - 02:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề hóa học cấp trường

Chuyên đề môn Hóa học cấp trường

     Ngày 17 tháng 03 năm 2021, Cô và trò lớp 8A3 rất vinh dự được Ban Giám hiệu cùng các Thầy Cô trong nhà trường về dự chuyên đề Hóa học cấp trường bài: “ Điều chế hiđro – Phản ứng thế do Cô giáo Nguyễn An Giang giảng dạy.

Cô giáo Nguyễn An Giang - một giáo viên tâm huyết, yêu nghề, nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy bộ môn Hóa – Sinh, Cô đã mang đến không khí hào hứng, sôi nổi cho lớp học. Không chỉ giáo viên mà cả học sinh trong lớp có sự chuẩn bị chu đáo về mặt phương tiện dạy học. Thông qua bài học, học sinh không những tiếp nhận được những kiến thức liên quan tới bài học mà còn rèn được kĩ năng thực hành của môn học, qua thí nghiệm học sinh tự rút ra được kiến thức trọng tâm của bài học, rèn được năng lực tự học.

     Khởi động tiết học Cô khéo léo lồng ghép kiểm tra bài cũ kết hợp với đặt vấn đề cho bài mới: “Các con đã biết Hiđro có nhiều ứng dụng trong thực tế, tiết học hôm nay Cô và trò cùng nhau đi tìm hiểu phương pháp điều chế hiđro trong phòng thí nghiệm và phản ứng thế”.

Trong nội dụng điều chế khí hiđro, Cô cùng các con tìm hiểu hóa chất, dụng cụ và cách tiến hành thí nghiệm. Bằng sự chuẩn bị chu đáo của mình, Cô tỉ mỉ chiếu các bước tiến hành thí nghiệm, hướng dẫn các con từng thao tác trong thí nghiệm và lưu ý an toàn khi làm thí nghiệm. Cô chia lớp thành bốn nhóm, các nhóm nhận hóa chất và dụng cụ tiến hành thí nghiệm và ghi lại kết quả ra phiếu học tập. Không khí lớp học thật hào hứng sôi nổi, các nhóm hăng say làm thí nghiệm. Đại diện các nhóm lên thuyết trình về kết quả thí nghiệm của nhóm mình, qua đó các con biết được phương pháp điều chế khí Hiđrô.Trở lại với câu hỏi kiểm tra bài cũ, Cô dẫn dắt các con tìm hiểu phản ứng thế.

    Qua tiết học với sự hướng dẫn của Cô, học sinh không chỉ tự chiếm lĩnh được kiến thức, được thực hành mà các con còn được thao tác trên bảng tương tác thông minh của nhà trường.

     Giờ chuyên đề Hóa học đã thành công tốt đẹp. Tiết học nhận được sự đánh giá cao của các Thầy Cô đến dự giờ. Tiết học giúp học sinh tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức, hình thành năng lực thực hành, năng lực tự học.


Nguồn:thcstrungvan.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 134
Tháng 12 : 716
Năm 2023 : 21.622