Wednesday, 28/10/2020 - 09:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề cấp quận môn hóa học 8.

HỌC HÓA THẬT LÀ VUI

Bạn sẽ được gì khi học tốt môn Hóa học? Chắc chắn bạn sẽ biết được thế giới xung quanh diễn ra như thế nào? Hóa học cho bạn biết những sự vật, hiện tượng không tự nhiên mà có được, mà phải trải qua một quá trình dài dựa trên các phản ứng hóa học liên tiếp nhau. Bạn có thể ứng dụng những kinh nghiệm, những tri thức đã tích lũy từ ghế nhà trường vào đời sống. Hóa học hay và bổ ích như vậy tuy nhiên với nhiều học sinh đây là một bộ môn khoa học có khối lượng kiến thức cả về phương diện thực nghiệm lẫn lý thuyết rất lớn. Do vậy, nhiều bạn học sinh lại sợ học môn Hóa, có bạn coi môn Hóa học như môn ngoại ngữ thứ hai. Vậy làm thế nào để hướng dẫn các bạn học sinh yêu thích môn học, cảm nhận được học Hóa học thật vui và bổ ích luôn là trăn trở của các thầy, cô nhóm Hóa trường THCS Trung Văn. Sau các buổi sinh hoạt nhóm chuyên môn, trao đổi về phương pháp dạy và học, nhóm giáo viên Hóa đã đưa ra và vận dụng một số phương pháp để giúp học sinh học tốt môn Hóa hơn. Bí kíp để học tốt môn Hóa như sau:

Thứ nhất: Phải chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, sách bài tập, tài liệu tham khảo, đồ dùng học tập và cả máy tính có kết nối Internet là rất cần thiết.

Thứ hai: Trong giờ học cần chú ý lắng nghe, chủ động chiếm lĩnh kiến thức, tự học, tự nghiên cứu và mạnh dạn hỏi lại thầy cô những điều mình chưa hiểu, chưa rõ.

Thứ ba: Việc tự học ở nhà là nhân tố quan trọng nhất để học tốt môn Hóa.

Trong tuần, có từ hai đến ba tiết (nếu học cả tự chọn) Hóa học, sau mỗi buổi học trên lớp, về nhà nên học bài ngay ngày hôm đó. Khi học nên đọc bài nhiều lần cho thuộc, vừa học vừa tự rút ra kết luận cần thiết để hiểu rõ vấn đề hơn. Khi đã nhớ kiến thức các bạn hãy ghi lại tóm tắt nội dung, kiến thức quan trọng để làm đề cương sau này.

Thứ tư: Học nhóm ngoài giờ học, hãy tuân thủ nguyên tắc “Học thầy không tày học bạn”.

Chúng ta hãy để cùng nhau khám phá tiết học Hóa của cô giáo An Giang tại lớp 8A1 của trường THCS Trung Văn xem sao nhé!

Cô giáo Nguyễn An Giang cùng các bạn học sinh lớp 8A1 thực hiện các hoạt động dạy học tiết 17 - Bài 12: Sự biến đổi chất.

Các bạn học sinh đang thí nghiệm để phân biệt muối có i ốt và muối không có i ốt.

 

Các con đã có thể giải thích các hiện tượng trong cuộc sống là hiện tượng vật lí hay hiện tượng hóa học: Khi đốt cháy cây nến, pha nước đường, hiện tượng sương mù, thức ăn ô thui.... Xin chúc cô Nguyễn An Giang ngày càng thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người và chúc cho các bạn học sinh luôn nuôi dưỡng và phát huy niềm đam mê với hóa học.


Nguồn:thcstrungvan.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 62
Tháng 10 : 4.148
Năm 2020 : 31.219