Wednesday, 26/02/2020 - 07:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HẠT GIỐNG TÂM HỒN- NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẦU TIÊN

Kính thưa quý độc giả! Cuộc sống của chúng ta ra sao, luôn ngập tràn trong niềm vui, hạnh phúc hay  đau khổ, bế tắc là do cách ta đối mặt với  giông tố của cuộc đời. Có lẽ vì thế mà ngay tập đầu

Kính thưa quý độc giả!

Cuộc sống của chúng ta ra sao, luôn ngập tràn trong niềm vui, hạnh phúc hay  đau khổ, bế tắc là do cách ta đối mặt với  giông tố của cuộc đời. Có lẽ vì thế mà ngay tập đầu tiên của bộ sách Hạt giống tâm hồn”,  First News đã xuất bản tập một và tập hai với tựa đề Hạt giống tâm hồn cho lòng dũng cảm và tình yêu cuộc sống”Hai tập sách này sẽ là người bạn đồng hành  cùng độc giả vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Những câu chuyện bình dị – đó là sự sẻ chia vinh quang của một người leo núi với đôi mắt không còn nhìn thấy được; hay là câu chuyện đầy xúc động của một người phụ nữ bình thường nhưng dũng cảm đón nhận cơ hội thử thách để vươn lên trở thành nhà báo nổi tiếng; hay đó là câu chuyện truyền lửa của một bà cụ gần bảy mươi tuổi vẫn quyết tâm tới trường đại học để thực hiện ước mơ dang dở của mình….Với gần một trăm câu chuyện được tập hợp và chia sẻ trong hai tập “ Hạt giống tâm hồn cho lòng dũng cảm và tình yêu cuộc sống”, bạn sẽ cảm nhận được sự kì diệu , vẻ đẹp thực sự của ước mơ, của bản lĩnh và lòng dũng cảm.

Vận động viên thể thao khuyết tật Allyson Jones đã từng nói “Nếu có ai đó ban cho tôi một cuộc sống không gặp một trở ngại nào thì hấp dẫn thật đấy, nhưng tôi sẽ khước từ vì khi ấy tôi sẽ không còn học được điều gì từ cuộc sống nữa”. Cuộc sống vốn có nhiều điều khó khăn thử thách và cả thất vọng, nỗi buồn. Dũng cảm vượt qua để luôn là chính mình và đừng để điều gì có thể che khuất ước mơ, niềm tin và hoài bão.

Trong cuộc sống, một con tằm phải trải qua đau đớn để tự chui ra khỏi cái kén và trở thành con bướm biết bay. Một hạt giống nằm sâu trong lòng đất để nảy mầm phải tự vươn thẳng lên xuyên qua tầng đất dày và trở thành cây cứng cáp. Con tằm nào được người ta cắt vỏ kén chui ra, mãi mãi bò quẩn quanh cái vỏ kén thì không bao giờ thành loài bướm biết bay. Hạt giống nào  nằm trên mặt đất dễ dàng nảy mầm khi gặ giông tố sẽ dẽ dàng bị quật ngã. Con người cũng thế, ta không thể chọn cho mình nơi sinh ra, nhưng có thể chọn cho mình cách sống, tôi luyện cho mình khả năng chịu đựng, bản lĩnh ý chí qua khó khăn thử thách, giông tố của cuộc đời.

Trong cuộc sống, ai cũng  ước mơ có một cuộc sống yên bình, hạnh phúc. Đó có thể là ước mơ giản đơn của một em bé bán báo là ngày hôm nay sẽ bán hết được số báo mang tiền về cho mẹ đong gạo, hay đó là ước mơ của một cô bé bị khiếm thính là vào ngày mai tươi sáng sẽ nghe được âm thanh của cuộc sống. Đó có thể là ước mơ của một chú bé mồ côi  mong có một ngày được chăm sóc trong vòng tay ba mẹ… Nhưng cuộc sống xung quanh ta luôn tiềm ẩn những trở ngại, thử thách, khó khăn bất ngờ. Con đường đi đến ước mơ, đến ngày vinh quang của mỗi người  không hề bằng phẳng. Tất cả giông tố của cuộc đời như để thử thách lòng dũng cảm của con người. Ai đủ tình yêu, khát vọng với cuộc sống, lí trí và luôn là chính mình, kiên cường sẽ gặt hái được hoa hồng.

Vậy nên, hai tập trên chính là quà tặng vô giá cho những  ai đang trăn trở để vượt qua khó khăn, thử thách. Tôi tin rằng sau khi đóng quyển sách lại bạn sẽ thấy đủ sức mạnh để vượt qua tất cả, để thực hiện ước mơ của mình.

 


Nguồn: thcstrungvan.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Hôm qua : 173
Tháng 02 : 3.290
Năm 2020 : 7.183