Friday, 07/10/2022 - 02:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài dự thi Viết về Gương điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt, năm 2018

Thí sinh dự thi: Nguyễn Thị Nga Giáo viên trường THCS Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội Điện thoại: Email:                                                BÀI DỰ THI   Viết về gương điển

Thí sinh dự thi: Nguyễn Thị Nga

Giáo viên trường THCS Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại:

Email:

                                               BÀI DỰ THI  

Viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt 2018     

NGƯỜI CHỊ CẢ ĐÁNG KÍNH.

“Đừng bao giờ mất lòng tin vào cuộc sống, vào những con người xung quanh mình vì cuộc đời này còn có rất nhiều điều tuyệt vời, vì cuộc đời này còn rất nhiều người tốt đáng để ta yêu thương”. Đó là điều mà tôi luôn tâm niệm.

Hoàn cảnh gia đình tôi gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, mỗi ngày, tôi vẫn luôn cảm thấy có thêm sức mạnh và niềm vui, muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho cuộc đời. Có được điều đó có lẽ một phần bởi niềm vui từ đám học trò hồn nhiên, tinh nghịch mang lại, phần nữa là tôi được gặp gỡ và làm việc với những người đồng nghiệp thân yêu của mình. Trong số đó phải kể đến đồng chí Đỗ Thị Hiền, Phó Hiệu trưởng trường THCS Trung Văn, người mà tôi vẫn thân mật gọi là “Chị Cả”.

Từ năm học 2003 – 2004, được sự tín nhiệm của UBND huyện Từ Liêm, của tập thể giáo viên nhà trường, đồng chí Đỗ Thị Hiền được bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng trường THCS Trung Văn. Ở cương vị là Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, đồng chí luôn giữ vững lập trường tư tưởng; có tinh thần trách nhiệm cao; có uy tín, ảnh hưởng tích cực đối với học sinh, đồng nghiệp và cộng đồng.

Là một Phó Hiệu trưởng, đồng chí Đỗ Thị Hiền không chỉ thực hiện tốt công tác  quản lí về chuyên môn mà đồng chí còn bao quát được hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao,…. Trong các hoạt động đó, bên cạnh việc chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả, đồng chí còn trực tiếp tham gia, động viên, khuyến khích giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhờ sự tiếp lửa nhiệt tâm ấy mà các hoạt động ngoại khóa của nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

 

Untitled 1

Đồng chí Đỗ Thị Hiền (đứng đầu trong ảnh) tham gia

Ngày hội Văn hóa – Thể thao quận Nam Từ Liêm năm 2018

Untitled2

Đồng chí Đỗ thị Hiền (mặc áo dài xanh đứng giữa trong ảnh)cùng Đội bóng của nhà trường

Untitled3

Đồng chí Đỗ thị Hiền (mặc áo dài xanh đứng giữa trong ảnh)cùng Đội văn nghệ học sinh của nhà trường

Untitled

Đồng chí Đỗ thị Hiền (đứng giữa trong ảnh)cùng Đội văn nghệ giáo viên, nhân viên của nhà trường

Untitled1

Đồng chí Đỗ Thị Hiền (ngồi ngoài cùng bên trái giữa trong ảnh) làm giám khảo Vòng thi sơ khảo toàn quốc “Cùng Đức Việt trở thành trạng nguyên tuổi 13”

Untitled

Đồng chí Đỗ thị Hiền (đứng ngoài cùng bên trái trong ảnh)

cùng Đội tuyển thi Viết về nếp sống văn minh, thanh lịch Hà Nội năm 2016

Untitled

Đồng chí Đỗ Thị Hiền (đứng thứ hai bên phải trong ảnh)

trong Lễ tốt nghiệp của học sinh lớp 9

Untitled

Đồng chí Đỗ Thị Hiền trao giải cho học sinh

Đặc biệt trong công tác Y tế – Chữ thập dỏ của nhà trường, đồng chí luôn sát sao tìm hiểu hoàn cảnh của từng học sinh khó khăn để kịp thời động viên, hỗ trợ. Các em đều được tặng quà động viên nhân dịp các ngày Lễ, Tết: Lễ khai giảng, Tết Trung thu, Tết cổ truyền,… Đồng chí cũng thường xuyên hỏi thăm giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn về tình hình học tập của các em để cùng tìm ra các biện pháp giáo dục và giúp đỡ phù hợp. Rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên trong học tập, đạt được nhiều thành tích cao, được khen thưởng.

Ngày 27 – 7 hằng năm, đồng chí đề xuất kế hoạch và cùng với giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia viếng nghĩa trang liệt sĩ, lao động vệ sinh tại khu tưởng niệm, đến thăm và tặng quà những gia đình thương binh, liệt sĩ ở địa phương. Sau mỗi buổi như thế, giáo viên, nhân viên và học sinh đã nhận ra được ý nghĩa của công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”. Những gia đình được thăm hỏi và tặng quà đều rất cảm động. Món quà tuy không lớn nhưng đầy ắp nghĩa tình và càng ý nghĩa hơn khi kèm theo đó là những lời chia sẻ thân tình của đồng chí. Ngoài ra, đồng chí còn phát động các phong trào “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, ủng hộ quần áo cũ cho đồng bào bị lũ lụt, bị sạt lở đất,… góp phần thắp lên ngọn lửa yêu thương trong lòng mọi người.

Untitled

Đồng chí Đỗ thị Hiền (đứng thứ hai cùng bên phải trong ảnh) cùng giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đến làm công tác vệ sinh tại Đài tưởng niệm Thương binh. Liệt sĩ phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Untitled

Đồng chí Đỗ thị Hiền (ngồi ngoài cùng bên trái trong ảnh) cùng giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đến thăm hỏi gia đình Liệt sĩ tại phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trong quan hệ với đồng nghiệp, đồng chí vừa là một cán bộ nghiêm túc trong công việc, vừa là một người chị, người cô, người bạn hết sức chân tình. Những ai có khó khăn trong công việc hoặc có những chuyện vui buồn đều được đồng chí chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình. Tuy đồng chí tuổi cũng đã cao nhưng mọi việc thăm hỏi đồng nghiệp dù xa hay gần hầu như đều hết sức chu đáo. Đó là nguồn động viên rất lớn với chị em chúng tôi.

Đối với gia đình tôi, đồng chí gần gũi như người trong nhà vậy. Con gái lớn của tôi bị khuyết tật, bản thân tôi sức khỏe yếu, đồng chí luôn chia sẻ, động viên, sát cánh để tôi hoàn thành tốt công việc. Đồng chí còn tạo điều kiện để cháu nhận được tiền trợ cấp hàng tháng của Hội Chữ thập đỏ phường Trung Văn. Số tiền tuy không nhiều nhưng với tôi và gia đình, đó là nguồn động viên lớn.

Untitled

Đồng chí Đỗ Thị Hiền (ngồi ngoài cùng bên phải trong ảnh)vui vẻ bên đồng nghiệp

 Không chỉ giỏi việc nước, đồng chí còn rất đảm việc nhà. Con gái của đồng  chí ngoan ngoãn, học giỏi. Cháu hiện là sinh viên Khoa Toán, trường Đại học Sư phạm Hà Nội I và sắp trở thành một cô giáo tương lai. Gia đình đồng chí đầm ấm, hạnh phúc, chan hòa với mọi người, luôn là tấm gương sáng để bà con lối xóm học tập.

Như con ong làm mật cho đời, như con tằm nhả tơ cho người những sợi vàng óng ả, không ồn ào, đồng chí Đỗ Thị Hiền luôn âm thầm làm việc, cống hiến, ươm mầm ước mơ cho các thế hệ học sinh trong nhà trường. Đồng chí thực sự là một tấm gương điển hình “Người tốt – Việc tốt” của nhà trường và của địa phương.

Hà Nội, ngày 18 tháng 4 năm 2018

                                                                       Tác giả                   

 

 

                                                                           Nguyễn Thị Nga        


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 73
Tháng 10 : 13.513
Năm 2022 : 126.019