Friday, 07/10/2022 - 02:46|

Trường THCS Trung Văn tổ chức cuộc thi "Sân khấu hóa các tác phẩm văn học" và Ngày hội đọc sách

Trường THCS Trung Văn tổ chức cuộc thi “Sân khấu hóa các tác phẩm văn học”

và Ngày hội đọc sách năm học 2020-2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của trường THCS Trung Văn. Ngày hôm nay (26/4), trường THCS Trung Văn vui mừng tổ chức hội thi “Sân khấu hóa các tác phẩm văn học” và hoạt động trưng bày sách để hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam 2021”.

Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn ngữ văn trong nhà tường. Khơi gợi niềm yêu thích văn chương nghệ thuật, tạo sân chơi đầy tính sáng tạo giúp HS khắc sâu kiến thức, rèn luyện kĩ năng cảm thụ tác phẩm văn học. Tạo niềm say mê, hứng thú, tích cực, chủ động, sáng tạo cho HS trong việc học tập bộ môn Ngữ văn và năng động, tự tin trong sinh hoạt tập thể. Giúp HS vận dụng, thực hành các kiến thức văn học vào trong thực tế đời sống. Thông qua các hoạt động, các em hoàn thiện kĩ năng sống cho bản thân. Giúp HS phát huy năng khiếu múa, hát, biểu diễn, thể hiện lại các tác phẩm văn học trên sân khấu, đặc biệt là các tác phẩm văn học dân gian. Là dịp để toàn bộ GV bộ môn Ngữ văn trau dồi kiến thức về chuyên môn – nghiệp vụ giảng dạy. Giúp tái hiện được những sự kiện, chi tiết hay trong các tác phẩm văn học.

( Cô giáo Hoàng Thị Vân Thanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi)

Đóng góp cho hội thi là 3 tiểu phẩm được chuyển thể từ các tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ văn THCS đến từ 3 khối lớp 6, 7, 8. Với đề tài phong phú, thể loại đa dạng, cách tiếp cận tác phẩm mới lạ, phong cách trình diễn trẻ trung, sự đầu tư công phu về kịch bản, đạo cụ và trang phục, các tiết mục đã mang lại cho khán giá nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã công bố các giải thưởng cho các đội thi:

1. Giải nhất: Đội kịch khối 6 với tiểu phẩm “Thánh soi, thánh phán”.

2. Giải Nhì: Đội kịch khối 7 với tiểu phẩm “Sống chết mặc bay”.

3. Giải Ba: Đội kịch khối 8 với tiểu phẩm “Tức nước vỡ bờ”.

Đây quả thực là một sân chơi bổ ích, thú vị cho các em thể hiện khả năng, năng khiếu của bản thân trong lĩnh vực nghệ thuật.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

( Tiểu phẩm Thánh soi - Thánh phán của khối 6)

( Cô giáo Hoàng Thị Vân Thanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các đội thi)

(Hình ảnh các gian trưng bày sách)

Hình ảnh các gian trưng bày sách của lớp 6A1)

(Hình ảnh các gian trưng bày sách của lớp 7A3)

(Hình ảnh các gian trưng bày sách của lớp 6A4)

Năm 2022 : 126.019