Thi giáo viên giỏi môn Địa lí, Hóa học của các thầy cô trường Trung học cơ sở Trung Văn năm học 2018-2019

Nội dung chi tiết

Thực hiện công văn của Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm về việc tổ chức Hội thi GVDG cấp quận môn Hóa học, Địa lí và Thể dục cấp THCS năm học 2018 – 2019, các thầy cô trường Trung học cơ sở Trung Văn tích cực tham gia hội thi. Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng của các trường THCS và phòng GD&ĐT, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao  đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Bên cạnh đó, hội thi cũng góp phần triển khai các phong trào thi đua trong nhà trường, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để rèn luyện, tự học, sáng tạo và tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và toàn ngành.

Qua hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, Trường THCS Trung Văn đã chọn ra hai đồng chí: đồng chí Nguyễn Thị Hiền – giáo viên môn Địa lí và đồng chí Nguyễn An Giang – giáo viên môn Hóa học tham dự hội thi GVDG cấp Quận.

Ngày 6 tháng 12 năm 2018, đồng chí Nguyễn Thị Hiền đã thực hiện tiết dạy “Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ” tại lớp 9A2. Tiết học diễn ra thành công, vận dụng sáng tạo, linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực. Học sinh tự tin trong hoạt động nhóm, giao lưu cùng với các bạn trong lớp để tự phát hiện và chiếm lĩnh kiến thức bài học. Không khí giờ học hào hứng, vui vẻ, thu hút học sinh tham gia một cách chủ động và tích cực.

Một số hình ảnh trong tiết học của cô giáo Nguyễn Thị Hiền:

Ngày 8 tháng 12 năm 2018, đồng chí Nguyễn An Giang đã thực hiện tiết dạy: “Luyện tập chương II: Kim loại” tại lớp 9A1. Thông qua việc tổ chức lớp học như một sân chơi quen thuộc mang tên “Đường lên đỉnh Olympia”, giáo viên giúp học sinh củng cố và vận dụng thành thạo các kiến thức đã được học trong toàn chương. Qua trò chơi, ngoài việc tiếp nhận lí thuyết các con còn được rèn luyện các kĩ năng, thảo luận, tương tác để trao đổi kiến thức giúp nhau cùng tiến bộ. Giờ học đã thu hút được tất cả các thành viên tham gia với tinh thần vui vẻ, chủ động tiếp nhận tri thức.

Một số hình ảnh của cô giáo Nguyễn An Giang:

Các tiết dạy dự thi của hai đồng chí đã diễn ra rất thành công tốt đẹp. Chúc mừng thành công của các đồng chí, chúc nhà trường luôn phát triển bền vững.