Sôi động, hào hứng với giờ học môn Toán “Làm sao chia bánh cho đều?”

Nội dung chi tiết

Giờ học Toán sôi động này vừa diễn ra vào sáng ngày 18/03/2019, do cô Nguyễn Thị Tuyết– giáo viên Toán của Trường trung học cơ sở Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội thực hiện. Học sinh của lớp 7A1 là những em trực tiếp tham gia tiết học.

Là một giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng với những phương pháp dạy học mới, cô Tuyết đã mang đến cho lớp học một không khí rất hào hứng, sôi nổi. Không chỉ bản thân cô Tuyết mà tất cả các bạn học sinh trong lớp cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung kiến thức và phương tiện được sử dụng trong tiết học. Thông qua bài học học sinh được biết thế nào đường trung tuyến, tính chất của các đường trung tuyến của một tam giác và hơn thế nữa, học sinh đã biết làm sao để chia một chiếc bánh hình tam giác làm ba phần bằng nhau.

Trong tiết học học sinh còn được rèn luyện nhiều kĩ năng và năng lực khác như: kĩ năng tổ chức, trao đổi, thảo luận, hoạt động nhóm, kĩ năng thực hành…dưới sự hướng dẫn của cô Tuyết.

 Trong tiết học học sinh được chủ động tham gia tìm tòi kiến thức mới thông qua các bài tập, các hoạt động nhóm dưới sự gợi ý của cô giáo và sự điều khiển của nhóm trưởng. Trong tiết học, các bạn được thảo luận, tương tác trao đổi kiến thức, hợp lực giúp nhau cùng tiến bộ, kết quả thu được là kiến thức về đường trung tuyến. Nhờ vậy, tiết học thu hút được tất cả các bạn trong lớp cùng tham gia với tình thần hợp tác ôn hòa, vui vẻ và chủ động. Không khí tiết học ở lớp 7A1 diễn ra rất hào hứng và tích cực. Tiết học của cô Tuyết tại lớp 7A1 đã thành công tốt đẹp.