Sôi động, hào hứng và thích thú với giờ học môn Địa lí tập làm diễn giả.

Nội dung chi tiết

Giờ học Địa lý sôi động này vừa diễn ra vào sáng ngày 11/12/2018, do cô Nguyễn Thị Oanh– giáo viên Địa lý của Trường trung học cơ sở Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội thực hiện. Học sinh của lớp 7A1 là những em trực tiếp tham gia thực hiện, thuyết minh tổng kết các nội dung kiến thức mà các em đã được tìm hiểu.

 

Là một giáo viên trẻ rất tâm huyết cùng với những phương pháp dạy học mới trong giảng dạy, cô Oanh đã mang đến cho lớp học một không khí rất hào hứng, sôi nổi. Không chỉ bản thân cô Oanh mà tất cả các bạn học sinh trong lớp cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung kiến thức và phương tiện được sử dụng trong tiết học. Thông qua bài học học sinh không chỉ được củng cố tất cả các kiến thức đã được tìm hiểu từ những bài học trước mà học sinh còn được rèn luyện nhiều kĩ năng và năng lực khác như: kĩ năng tổ chức, trao đổi, thảo luận, hoạt động nhóm, kĩ năng thuyết trình…. Học sinh có thể thỏa sức sáng tạo với tất cả trí tưởng tượng và bàn tay nghệ thuật khéo léo của mình để tạo nên một bài tập nhóm với hình thức và màu sắc phong phú nhưng vẫn đầy đủ nội dung.

Trong tiết học học sinh được chủ động tham gia tổng hợp kiến thức thông qua hoạt động nhóm dưới sự gợi ý của cô giáo và sự điều khiển của nhóm trưởng. Các bạn được thảo luận, tương tác trao đổi kiến thức, hợp lực giúp nhau cùng tiến bộ, kết quả thu được là bài báo cáo đã hoàn thiện. Nhờ vậy tiết học thu hút được tất cả các bạn trong lớp cùng tham gia với tình thần hợp tác ôn hòa, vui vẻ và chủ động.

 Việc ôn tập lại các kiến thức giúp học sinh tổng hợp lại những kiến thức đã được học một cách chính xác và hệ thống. Bên cạnh đó các bạn học sinh được tham gia trò chơi, thảo luận nhóm để tự tổng kết được các kiến thức khiến cho không khí tiết học ở lớp 7A1 diễn ra rất hào hứng và tích cực. Tiết học của cô Oanh tại lớp 7A1 đã thành công tốt đẹp.