LỄ DÂNG HƯƠNG CỦA HỌC SINH KHỐI 9 TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRUNG VĂN TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

Nội dung chi tiết

Được sự chỉ đạo và quan tâm của BGH trường THCS Trung Văn và Hội cha mẹ học sinh, thứ tư ngày 15 tháng 5 năm 2019, nhà trường đã tổ chức buổi lễ dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Từ xưa đến nay, Văn Miếu – Quốc Tử Giám được coi là biểu tượng của sự trường tồn tinh hoa văn hóa, giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt. Với những giá trị to lớn như vậy, việc thực hành nghi thức dâng hương ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám có ý nghĩa rất quan trọng đối với các thế hệ người Việt Nam, nhằm tưởng nhớ và đề cao tinh thần uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc. Trong buổi lễ dâng hương, các thầy cô giáo và hàng trăm học sinh trường THCS Trung Văn đã thành kính làm lễ dâng hương và lắng nghe người lớn kể về những danh nhân tại đây. Các sĩ tử cũng nhận được lời cầu chúc may mắn, ý nghĩa trong việc học tập, thi cử.

Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá, những cơn mưa rào vội vã đến, vội vã đi  báo hiệu mùa hè đã đến, mùa thi về. Thời gian trôi qua thật nhanh mới ngày nào đó ta còn nghe vang vọng tiếng trống khai trường, mở đầu biết bao dự định, kế hoạch cho học tập dưới mái trường THCS Trung Văn. Bốn năm học, nhờ sự chăm lo của gia đình, nhà trường, nhờ sự tâm huyết, tận tâm của các thầy cô, sự nỗ lực của mỗi học sinh, các em đã có thêm nhiều hàng trang tri thức, đạo đức để chuẩn bị cho cánh cửa mới vững bước cho tương lai. Nhà trường kính chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, công tác tốt, chúc các em học sinh mạnh khỏe, học tập tốt, đạt được kết quả như ý trong kì thi sắp tới này!