Tuesday, 25/01/2022 - 15:50|

Trường THCS Trung Văn triển khai việc tiêm phòng Vacxin Covid-19 cho học sinh lớp 9

Căn cứ Quyết định số 1557/QĐ-VSDTTƯ của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 93, trong đó, cấp cho Thành phố Hà Nội 502.980 liều vắc xin Comirnaty (Pfizer), Sở Y tế Hà Nội đã phân bổ 304.140 liều cho 30 quận, huyện để thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ từ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn Hà Nội theo lộ trình hạ dần độ tuổi (có thể sử dụng để tiêm trả mũi 2 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi sau khi đã hết đối tượng tiêm mũi 1 trên địa bàn), bảo đảm khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần. Thời gian hoàn thành đợt tiêm chủng này trước ngày 25/11.

Theo Sở Y tế, đối tượng cần tiêm đợt này nằm trong nhóm từ 15 đến 17 tuổi, gồm trẻ đi học và trẻ không đi học. Việc tổ chức buổi tiêm chủng bảo đảm đúng, đủ đối tượng, sử dụng vắc xin hiệu quả, tránh hao phí. Triển khai theo hình thức giảm dần độ tuổi, cuốn chiếu theo từng trường. Địa điểm triển khai: Tại các trường học đối với trẻ em đang đi học hoặc tại trạm y tế đối với trẻ em không đi học hoặc học trên địa bàn tỉnh, thành phố khác, tiêm vét cho đối tượng tạm miễn hoãn.

Riêng với trẻ mắc các bệnh bẩm sinh, bệnh mãn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu…,Trung tâm y tế các quận, huyện, sẽ cung cấp vắc xin để các bệnh viện thực hiện tiêm chủng cho trẻ.
Nhà trường phối hợp chặt chẽ với y tế phường để triển khai tiêm cho HS khối lớp 9 ngày 26/11/2021. Nhà trường bảo đảm cơ sở vật chất, giãn cách khi học sinh đến tiêm. Đồng thời, chia 4 phòng: chuẩn bị phòng chờ, phòng khám, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm. Trước đó, nhà trường đã hướng dẫn cụ thể các học sinh quy trình đến tiêm từ việc ăn uống tới các giấy tờ cần thiết, việc theo dõi sau tiêm; phân công 100% giáo viên chủ nhiệm đến hỗ trợ tiêm cho học sinh.
Tiêm phòng covid là một cách phòng bệnh hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Năm 2022 : 2.860