20.000 lượt sinh viên hỗ trợ thí sinh trong chương trình Tiếp sức mùa thi

Nội dung chi tiết

(PLO)- Sáng 16-6, tại trường Đại học Sài Gòn đã diễn ra lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 với sự tham gia của hơn 2.000 sinh viên.

2
Giai đoạn 1, từ ngày 16 đến 27-6, với 8.000 sinh viên tình nguyện, tập trung hỗ trợ thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia. Các bạn sinh viên sẽ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, điều tiết giai thông…

Đặc biệt, chương trình sẽ tiếp cận với các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, kịp thời hỗ trợ vật chất, tinh thần cho các em.

Giai đoạn 2 từ ngày 1-8 đến 12-8, với 12.000 sinh viên tình nguyện đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường đại học, cao đẳng. Các đội sinh viên tình nguyện sẽ tập trung tại các bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương để đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh cùng người thân đến các điểm trường. Tại các trường, các tình nguyện sẽ cùng với phòng ban tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh.

3

20.000 lượt sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ – ảnh 2

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã chính thức bắt đầu vào ngày 16-6.

Trong ngày ra quân, Ban tổ chức chương trình tiến hành tập huấn thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ năm 2018, các chiến sỹ Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt thuộc Công an TPHCM tập huấn các kỹ năng điều phối giao thông tại các cụm thi và các nút giao thông trọng điểm của thành phố cho các bạn tình nguyện viên.